Tin Tức - Microsoft chính thức kết thúc vòng đời của Windows XP mãi mãi | Piteam.vn Diễn Đàn Công Nghệ
 1. chúng tôi đã cho phép người dùng thay đỗi đa giao diện. vui lòng kéo xuống dưới cùng

  Thông báo : chúng tôi đã change tên miền Piteam.vn , tên miền củ vẫn có thể sử dụng để truy cập, những sẽ bị chuyễn hướng qua tên miền chính ,

  Claim Key
  Upgrades Profile to VIP

  Các vấn đề khác bạn có thể truy cập vào đây với những câu hỏi ngoài việc kích hoạt win và office

Tin Tức Microsoft chính thức kết thúc vòng đời của Windows XP mãi mãi

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Ackerman, 14/4/19.

Lượt xem: 30

 1. Ackerman

  Tham gia:
  8/1/19
  Bài viết:
  415
  Được thích:
  3,134
  Picoin:
  Scoin:
  Windows XP có lẽ là phiên bản Windows được yêu thích nhất, thế nên hệ điều hành hoài cổ này vẫn còn chỗ hiện hữu trên một vài chiếc PC mặc cho số lượng đó không còn nhiều như thời kì đỉnh cao. Mặc thế thì sự hỗ trợ từ phía Microsoft cho phiên bản cuối cùng dựa trên Windows XP đã chấm dứt.

  Phiên bản được nói tới ở đây là Windows Embedded POSReady 2009. Đươc thiết kế cho các thiết bị bán hàng, đây không phải là hệ điều hành mà phần lớn người dùng nhớ tới; nó được ra đời trước cả Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 và bây giờ là Windows 10. Thế nhưng nhân Windows XP vẫn là nền tảng trong lõi của Windows Embedded POSReady 2009.

  [​IMG]

  Theo như TechRepublic, hỗ trợ cho hệ điều hành già cỗi này chính thức kết thực vào thứ Ba vừa qua, và thế là dấu chấm hết cho hệ kiến trúc Windows NT 5.1. Một cách tuyệt vời, Windows XP sống sót tới tận 17 năm, bảy tháng và 16 ngày.


  Windows XP là hệ điều hành có thời gian được hỗ trợ lâu nhất trong tất cả các phiên bản Windows. Có thể Windows 10 sẽ thay đổi điều đó, nhất là khi mà giờ đây Microsoft không còn phát hành các bản nâng cấp lớn mỗi một và năm nữa. Thế nhưng đây vẫn là một chặng đường rất, rất, rất dài.

  Thế nhưng còn Windows XP Home và Professional? Hỗ trợ cho hai phiên bản desktop này chính thức khép lại vào tháng Tư năm 2014. Thế nhưng vẫn có một vài cỗ máy cố gắng níu kéo hệ điều hành cũ kĩ này. Theo như StatCounter, Windows XP chiếm khoảng 1.74 phần trăm các máy tính chạy Windows, và vị trí này đặt nó trên hàng Vista.

  Nếu như bạn tính tất cả cả hệ điều hành không chỉ bao gồm Windows, thì theo Netmarkshare, Windows XP chiếm tới 3.72 phần trăm trong tổng số tất cả các máy tính để bàn trên thế giới.

  Vĩnh biệt, Windows XP.

  Theo PCGamer
   
  BNGH, PST502 and NHH đã thích mục này.

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. NHH

  NHH

  Tham gia:
  11/1/19
  Bài viết:
  418
  Được thích:
  386
  Picoin:
  Scoin:
  Cho vào viện bảo tàng được rồi
   
  BNGH thích mục này.
 3. PST502

  Tham gia:
  8/1/19
  Bài viết:
  97
  Được thích:
  287
  Picoin:
  Scoin:
  Mr. Legendary XP will never die .yaya.
  Nothing lasts forever :(
   
  Stop hovering to collapse... Click to collapse... Hover to expand... Click to expand...
  BNGH thích mục này.

Chia Sẻ Trang